3. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

An Thới – Trung tâm kinh tế và du lịch của Phú Quốc

23 Tháng Chín, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

An Thới – Trung tâm kinh tế và du lịch của Phú Quốc

An Thới là một thị trấn thuộc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Thị trấn có diện tích 26,91 km², dân số năm 2003 là 15573 người, mật độ dân số đạt 579 người/km². Nơi đây từng là Bộ Tư lệnh Vùng 4 Duyên hải Hải quân Việt Nam Cộng hòa, nay là Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam.

1. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

Tên gọi An Thới có rất sớm, đây là một điểm dừng chân của các tàu thuyền qua lại khu vực này như là một hải cảng, đồng thời cũng là trốn trú chân của không ít hải tặc, chúng ta có thể thấy điều này qua nhiều thương thuyền bị đắm.

Có thể tên gọi An Thới xuất hiện do sự mong muốn yên ổn, thái bình của nhân dân, của thuyền qua lại cũng như chính quyền thời xưa để mở mang vùng cảng thuận lợi này.

2. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

Thị trấn An Thới nằm về phía nam của đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 30 km đường bộ, cách thị xã Hà Tiên 45 km và cách thành phố  Rạch Giá 120 km. Bãi biển An Thới có hình cánh cung, được che chắn bởi mũi Đèn (mũi Hạnh) và mũi Cồn Dương tạo thành một vịnh nhỏ và khá lặng sóng. Ngoài khơi của thị trấn là quần đảo An Thới thuộc xã Hòn Thơm.

3. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

Dưới thời vua Minh Mạng, An Thới là một thôn thuộc tổng Phú Quốc, huyện Hà Châu, phủ An Biên, tỉnh Hà Tiên nhưng bị giải thể vào đầu thời Pháp thuộc.

Ngày 20 tháng 12 năm 1902, thực dân Pháp thành lập làng An Thới với hai khu vực ngư dân là Cây Dừa và Dam, thuộc tổng Phú Quốc của tỉnh Hà Tiên. Ngày 4 tháng 10 năm 1912, làng lại bị giải thể rồi nhập vào làng Dương Dông cũng thuộc tổng Phú Quốc.

4. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

Ngày 12 tháng 8 năm 1960, Việt Nam Cộng hòa thành lập xã An Thới thuộc quận Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trên cơ sở hai ấp là Hưng Văn và Lạc Quới được tách ra từ xã Dương Đông.

5. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

Sau khi hai miền Việt Nam thống nhất, xã An Thới nhập vào xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Ngày 17 tháng 2 năm 1979, Hội đồng Chính phủ (Việt Nam) lại tách xã Dương Tơ thành hai xã lấy tên là xã An Thới và xã Dương Tơ.

6. an-thoi-phu-quoc-vietintravel

Ngày 11 tháng 2 năm 2003, chính phủ Việt Nam ra nghị định thành lập thị trấn An Thới trên cơ sở phần lớn xã An Thới. Phần còn lại của xã được lập thành xã Hòn Thơm.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Đảo Ngọc Phú Quốc.

2. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – khởi hành cảng Rạch Giá

3. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – Đảo Ngọc Việt Nam.

4. Tour du lịch đảo Thổ Chu – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – thiên đường biển bảo

5. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Hòn Đảo Ngọc.

6. Tour du lịch Hà Tiên – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – tàu cao tốc.

7. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm Hòn Đảo Ngọc.

8. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – bằng tàu cao tốc 5 sao

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *