4. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Bãi Thơm – là bãi cát hẹp, nước biển nông ở Phú Quốc

5 Tháng Mười, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Bãi Thơm – là bãi cát hẹp, nước biển nông ở Phú Quốc

Không còn xa, không còn bị hạn chế, không còn là một thử thách để đi xe máy hoặc thậm chí bằng xe đạp, và không còn là một điều bí ẩn … đó là thời gian cho bạn để thăm bãi biển Thơm (Bãi Thơm). Nằm dưới chân núi ông Diện, cách Dương Đông khoảng 35km, nằm tách biệt so với không gian ồn ào, náo nhiệt của trung tâm Phú Quốc. Đây là bãi cát hẹp, nước biển nông và có nhiều đá ngầm nên chủ yếu chỉ đến để ngắm và tự sướng thôi chứ ít ai đến tắm.

1. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Xã Bãi Thơm mới được thành lập 1890, tách ra từ xã Hàm Ninh.

2. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Thơm là tên một loại dứa. Trái khóm(dứa), thơm và tho có cùng họ với nhau, lá thơm không có gai, trái to hơn khóm. Hiện nay trong đất liền rất ít thơm chỉ có Phú Quốc là còn nhiều. Tên gọi Bãi Thơm có lẽ được xuất phát từ chổ vùng đất này được trồng nhiều thơm.

Đường Đến Bãi Thơm

3. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Bãi Thơm nằm ở xã Bãi Thơm (Bãi Thơm Village) là khoảng 35kms từ thị trấn Dương Đông và trong vùng lân cận của vùng xanh tươi tốt nhất, dày đặc, và đa dạng của rừng quốc gia Phú Quốc. Con đường từ thị trấn Dương Đông đến làng là cũng lát đá và nó có lẽ là thú vị nhất chuyến đi đường xe máy trong toàn đảo Phú Quốc. Các bãi biển chỉ 1.5kms chiều dài và không phải là đẹp đẽ như những bãi biển khác được tìm thấy ở đây trên Phú Quốc nhưng Bãi biển Thơm không có nét duyên dáng riêng của nó.

Làng Thơm

10. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Làng Bãi Thơm đã từng là một khu quân sự hạn chế do gần với Campuchia như cả hai nước về cơ bản giao chiến với nhau, nhưng những ngày đã qua lâu rồi. Thom Village tại là một nơi yên bình và cư dân của nó chủ yếu là ngư dân và gia đình của họ. Ngôi làng đang dần chuẩn bị bản thân cho du lịch đại chúng như toàn bộ ngôi làng sẽ được xây dựng lại vào năm 2020 thành một trung tâm du lịch sinh thái.

4. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Chúng tôi ở đây phân Bãi biển Thơm là một bãi biển hoang dã bán như các bãi biển ở đây vẫn còn nguyên thủy và cảnh quan dường như vẫn còn tương đối nguyên vẹn. Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy đảo Rabbit của Campuchia, tỉnh KampotKep. Thảm thực vật xung quanh bãi biển gồm những cây chủ yếu là cây bạch dương với một vài cây cọ dừa rải rác. Các bãi biển, cũng như bờ biển, là thủng với các loại khác nhau của các loại đá khác nhau. Một số những tảng đá có vẻ là loại núi lửa có ốc biển nhỏ sống trên đầu trang của họ. Cát ở đây tại Bãi biển Thom là dạng hạt trong tự nhiên và màu sắc của cát giống như muối và hạt tiêu. Một số phần của bãi biển là đẹp hơn những người khác.

Đại Dương

11. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Các biển tại bãi Thơm là rất nông cạn và thủy triều trong tự nhiên. Khi thủy triều xuống, nước rút đi, để lại đằng sau nó là một bãi biển cát bao la với rất nhiều loài động vật thủy triều (ví dụ cua, động vật giáp xác, vv). Khi thủy triều thấp, bạn có thể đi bộ qua đảo Một gần đó chỉ là vài mét từ bờ biển. Khi thủy triều tăng lên rất ít trong những bãi biển vẫn còn. Độ dốc vào đại dương là thấp, làm cho nó dễ dàng để nhập và thoát khỏi nó, tuy nhiên đáy đại dương bao gồm đá và các mảnh vụn san hô, do đó bạn cần phải cẩn thận nơi mà bạn gieo trồng chân của bạn. Sự thay đổi rõ ràng của nước tùy theo mùa và biển ở đây có thể được khá thô ở lần, đặc biệt là trong mùa mưa. 

Động Vật Hoang Dã

12. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Trong khi tắm biển tại Bãi biển Thom bạn phải được nhận thức của nhím biển (quanh năm) và sứa (theo mùa). Ngoài ra còn có có mặt san hô ở độ sâu nông. Nếu bạn mạo hiểm đi vào khu rừng gần đó bạn có thể nhìn thấy voọc bạc, khỉ, lợn rừng, sóc bay và nai.

Mot Island (Hon Mot)

5. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Gần bờ trú một hòn đảo nhỏ gọi là Hòn Một (Hòn Một). Hòn Một được kết nối với Bãi Thơm khi thủy triều thấp và có thể đạt được bằng chân bằng cách đi qua một cây cầu hẹp làm bằng đá. Trong thời gian thủy triều cao, bạn chỉ có thể tiếp cận hòn đảo bằng thuyền hoặc dành cho những cuộc phiêu lưu, bạn chỉ có thể bơi ở đó. Một số nhà khai thác tour du lịch dừng chân tại Hòn Một là một phần của “North Island” tour du lịch mạo hiểm của họ, nơi du khách có thể khám phá những hòn đảo nhỏ và chụp ảnh của bờ biển Campuchia. Không có nhiều việc phải làm trên đảo chính ngoài việc khám phá hệ thực vật và động vật, đặc biệt là các sinh vật thủy triều như cua.

Xem Gì

Ngắm hoàng hôn và bình minh: Ngắm bình minh trên biển Thơm là khá huyền diệu như mặt trời lên từ phía sau Campuchia. Bãi Thơm cũng là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn hoàng hôn, như toàn bộ bầu trời sáng lên mang lại cho bạn ánh sáng hùng vĩ.

6. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Tham quan trang trại cá sấu Phú Quốc: Trang trại cá sấu Phú Hải nằm ở Đá ChồngBãi Thơm và nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách cá sấu được nuôi. Ở đây bạn sẽ tìm thấy khoảng 2.500 con cá sấu được nuôi và bán cho thịt và da của chúng.

7. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Bạn có thể tham quan các trại giống, các nhà máy chế biến, và thấy những con cá sấu trưởng thành trong chuồng. Việt Nam có hai loài cá sấu – cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus) và nước ngọt Cá sấu Xiêm (C siamensis) – cả hai đều đã bị săn bắt để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc, Thái Lan và các nước khác. Trông cây là một cách bền vững để đáp ứng nhu cầu ở nước ngoài và ngăn chặn nạn săn bắt động vật hoang dã.

Làm Gì

13. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Có một số hoạt động mà bạn có thể làm ở Bãi Thơm. Bạn có thể thuê một chiếc thuyền và du thuyền dọc theo bờ biển, ra khơi, và cũng ghé thăm Hòn Một. Nếu bạn bắt một con cá (hoặc mực), bạn có thể thuê nhà hàng nấu cho bạn với một khoản phí nhỏ. Bạn cũng có thể lặn trong vùng biển ngoài khơi biển Thơm là có một số loài san hô cứng trong khu vực. Nếu bạn không có ống thở của riêng bạn và mặt nạ với bạn, bạn có thể thuê một cho ngày hôm nay 50.000đ ở Cây Vông Nem Resort. Nếu bạn là người yêu hải sản, bạn có thể tìm kiếm thức ăn ở ngoài khơi và thu thập nhím biển, ốc biển, cua nhỏ, ốc xà cừ, và một số loài trai và có cho mình một bữa ăn trưa tại bờ biển đẹp.

Nơi Ăn & Uống

9. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Có một vài nhà hàng bãi biển phía trước phục vụ nhiều món ăn hải sản và các món ăn truyền thống Việt. Chia ra nhiều phần khá lớn và giá cả khác nhau. Trong làng Thơm cũng có rất nhiều món ăn địa phương nhỏ phục vụ phở bò, cơm, vv

Tên: Hang Duong Quán Nhà hàng hải sản

Tel: 01239788058

Đến từ: Bãi biển Thom

Tên: Cây Vông Nem Resort và Nhà hàng Hải sản

Tel: 0912425957 | 0939045657

Đến từ: Bãi Thơm

Làm Sao Để Tới Đó

8. bai-thom-phu-quoc-vietintravel

Đến Bãi Thơm là khá dễ dàng những con đường đều mở. Từ thị trấn Dương Đông vượt qua cây cầu chính và đến đầu “Bãi Thơm”. Bạn sẽ đi qua một vài vườn tiêu cũng như  đua chó Phú Quốc, cả hai có thể là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi. Nó sẽ đưa bạn về 40-50minutes để đến Bãi biển Thơm từ thị trấn Dương Đông cung cấp mà bạn không dừng lại trên đường đi, nhưng với những phong cảnh tuyệt vời ở phía bắc, sẽ phải dừng lại nhiều lần. Phong cảnh xung quanh Thom Village là đáng kinh ngạc và đi lên là một trong những đẹp nhất trên đảo. Chỉ cần trước khi đến Thom làng bạn sẽ đi qua Mt. Chua, đó là ngọn núi cao nhất của hòn đảo ở 603m.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Đảo Ngọc Phú Quốc.

2. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – khởi hành cảng Rạch Giá

3. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – Đảo Ngọc Việt Nam.

4. Tour du lịch đảo Thổ Chu – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – thiên đường biển bảo

5. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Hòn Đảo Ngọc.

6. Tour du lịch Hà Tiên – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – tàu cao tốc.

7. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm Hòn Đảo Ngọc.

8. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – bằng tàu cao tốc 5 sao

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *