1. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Bảo tàng Khmer-một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng không nên bỏ qua

Bảo tàng Khmer- một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng không nên bỏ qua.

Nếu có dịp đến với Sóc Trăng thì nhất định đừng bỏ qua nơi này, ghé thăm nơi đây bạn sẽ phần nào hiểu được về nét đẹp văn hóa của dân tộc Khmer. 

1. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Bảo tàng Khmer có vị trí ở phường 6, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Đây là một công trình được xây dựng theo kiến trúc của chùa Khmer và phía bên trong thì chứa nhiều hiện vật phản ánh đời sống tinh thần cũng như đời sống thường nhật phong phú, đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer. Ngoài ra nơi đây còn trưng bày các các loại trang phục, nhạc cụ,…cực kì đặc sắc.

2. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Bảo tàng Khmer Sóc Trăng là nơi trưng bày nhiều hiện vật quý, phản ánh đời sống văn hóa vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer qua nhiều thế  hệ như: trang phục, kiến trúc nhà ở, chùa, nhạc cụ … trở thành điểm tham quan giá trị trong chuyến du lịch Sóc Trăng.

3. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Công trình Bảo tàng Khmer Sóc Trăng có kiến trúc đẹp, được xây dựng vào năm 1938 theo phong cách chùa của người Khmer với mái nhọn và cong vút đặc trưng. Đây còn là bảo tàng lâu đời và trưng bày nhiều hiện vật văn hóa Khmer nhất ở đồng bằng sông Cửu Long.

4. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Hiện nay, Bảo tàng Khmer Sóc Trăng đã sưu tầm được hơn 13.000 hiện vật quý, trong đó trên 50% hiện vật là do đồng bào Khmer hiến tặng, gồm các bộ sưu tập mặt nạ chằn, các nhạc cụ, các bộ y phục, các bộ sách lá buông, và những hiện vật có giá trị khác của văn hóa Khmer.

5. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Riêng các công cụ cầm tay được trưng bày có hệ thống về quá trình sản xuất nông nghiệp của người Khmer từ các thế kỷ trước, phản ánh rõ nét đời sống lao động cần cù, chăm chỉ. Hay mô hình sân khấu rô-băm, dù-kê có thiết kế công phu, thể hiện nghệ thuật Khmer đặc sắc. 

6. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Ngoài ra, các hiện vật ở Bảo tàng Khmer Sóc Trăng còn cho thấy người Khmer có khả năng thẩm mỹ cao, vừa sáng tạo ra những vật dụng hữu ích cho cuộc sống thực tế, vừa khéo léo tạo nên hình dáng bắt mắt và trang trí bằng những đường nét hoa văn uyển chuyển, sinh động.

7. bang-tang-khmer-soc-trang-vietintravel

Có thể nói, những hiện vật phong phú ở Bảo tàng Khmer Sóc Trăng như kể cho du khách nghe những câu chuyện ly kỳ về một nền văn hóa còn ẩn chứa nhiều bí ẩn. Đây sẽ là dịp để du khách hiểu hơn về cộng đồng người Khmer, một bộ phận dân cư quan trọng của tỉnh Sóc Trăng. Nơi lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Khmer. Nếu bạn là một người ưa thích khám phá những giá trị văn hóa hay đơn giản là chưa có hiểu biết gì đối với dân tộc Khmer thì đây là nơi bạn nên ghé qua.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

3. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL


 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.


Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com


Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *