cho-noi-ca-mau-vietintravel

Chợ Nổi Cà Mau – Nét văn hoá đặc sắc vùng sông nước

26 Tháng Ba, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Chợ Nổi Cà Mau – Nét văn hoá đặc sắc vùng sông nước

Du lịch miền tây mà không đi chợ nổi thì thật là thiếu sót lớn. Hầu hết các tỉnh miền tây đều có chợ nổi mang nét đặc sắc riêng của mình, và Cà Mau cũng không ngoại lệ. Chợ nổi Cà Mau nằm trên đoạn cuối con sông Gành Hào, nơiđây tập trung nhiều tàu bè buôn bán đủ các loại nông sản và hàng hóa. Một mảng rất màu sắc của vùng cực nam tổquốc mà bạn không nên bỏ lỡ.

2. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Đi đến miền Tây, nơi của miền quê sông nước. Khách du lịch không chỉ tận hưởng những phong cảnh đẹp, những di tích lịch sử lâu đời, các món ăn ngon của mọi tỉnh thành đồng bằng Sông Cu Long. Mà khách du lịch còn phải ghé thăm các chợ nỗi trên khắp các tỉnh miền Tây. Như chợ nổi Phong Đin, Cái Răng Cn Thơ hay chợ nổi Cái Bè – Tin Giang,…vv.

3. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Hôm nay, giới thiệu đến du khách đang có mong muốn đi du lịch các tỉnh miền tây. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn chợ nổi Cà Mau. Đây là một nơi không thể thiếu khi đi tham quan miền Tây sông nước, đặc biệt là Cà Mau.

4. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Ch Ni Cà Mau là một chợ nổi trên sông Gành Hào, cách cầu Gành Hào khoảng hơn 200 m, thuộc địa bàn phường 8 ở trung tâm thành phố Cà Mau. Ch Ni Cà Mau nhộn nhịp không kém những chợ nổi khác ở miền tây. Có đến hàng trăm chiếc xuồng, ghe tàu to nhỏ chở đầy hàng hóa đến trao đổi và buôn bán ở đây. Chẳng ai biết rằng ngôi chợnày được hình thành từ bao giờ và từ lâu, ngôi chợ này đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng riêng của Cà Mau nói riêng và vùng sông nước Min Tây Nam B nói chung. Ngày trước, Ch Ni Cà Mau là nơi buôn bán tấp nập các hàng hóa của người dân khắp nơi. Nhưng càng về sau, chợ chỉ còn tập trung mua bán sỉ hàng hóa nông sản tươi, những rau trái miệt vườn cho các thương lái..

5. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Ch Ni Cà Mau hoạt động tấp nập nhất là vào lúc 2 – 3 giờ sáng, một chuyến tham quan chợ nổi vào lúc 4 giờ sáng khi trời còn tờ mờ nắng chưa lên cũng là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử đấy. Hãy đi và cảm nhận không chợ nổi tấp nập người buôn kẻ bán, góp phần tạo điều kiện cho cuộc sống ở nông thôn và thành thị ngày một xích lại gần nhau hơn.

6.cho-noi-ca-mau-vietintravel

Giống như các ngôi chợ nổi khác, Ch Ni Cà Mau hội tụ rất nhiều loại trái cây và sản vật miệt vườn như: khoai tây, đu đủ, xoài, dừa nước, dưa gang, khế, bí, bầu, ổi, chôm chôm, khóm thơm (dứa), cà chua,…. Ngoài ra, chợ còn bán một thứ rất đặc trưng khi nhắc đến Cà Mau là chiếu rong. Trước đây, ghe chiếu Cà Mau đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều nhà thơ, nhà văn, các nhà soạn nhạc từ tân cổ đến dân ca như tình anh bán chiếu, áo mới cà mau,…

7. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Du khách cũng có thể ghé qua đây vào buổi chiều tối, khi ấy Ch Ni Cà Mau đã lắng lại, sự im lặng lãng mạn, chỉnghe tiếng gió và tiếng nước khe khẽ vỗ vào mạn thuyền. Những chiếc ghe khi sáng còn tấp nập buôn bán giờ đã trởthành những căn nhà nổi bồng bềnh vương vấn khói cơm chiều. Một vài đứa trẻ ngồi vắt vẻ câu cá trên sông, bức tranh đặc trưng cho sông nước Cà Mau cũng từ đó mà hiện lên một các rõ nét nhất.

8. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Khi đến đây, khách du lịch sẽ được trãi nghiệm cảm giác lênh đênh trên sông nước như những thương buôn bởi khách mua hàng cũng phải đi xuồng hoặc đò để lướt nhẹ qua các giang hàng để chọn thứ cần mua.

9. cho-noi-ca-mau-vietintravel

Chợ nỗi Cà Mau sẽ là một địa điểm du lịch đáng để ghé thăm. Khi đến đây, khách du lịch có thể mua quà về cho người thân. Cùng sự trãi nghiệm cuộc sống trên sông hằng ngày của những lái buôn.

cho-noi-ca-mau-vietintravel

Ch Ni Cà Mau  mang vẻ đẹp văn hóa cùng với đặc điểm rất riêng của nơi đây vẫn thu hút bước chân du khách ghé thăm, dù chỉ là một khoảng thời gian ngắn trong chuyến đi của họ.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau 3 ngày 3 đêm – Về thăm đất mũi

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

4. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

5. Tour du lịch Đồng Tháp – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 5 ngày 4 đêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL


 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.


Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com


Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *