1. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng – nét văn hoá đặc trưng miền tây

Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng – nét văn hoá đặc trưng miền tây

Cũng là một tỉnh thuộc miền sông nước nên Sóc Trăng có chợ nổi Ngã Năm cực kì nổi tiếng. Nơi đây là phiên chợ trên sông có vị trí cực kì thuận lợi, là giao điểm của năm con sông tỏa ra năm ngả: Cà Mau Lên, Vĩnh Quới vào. Long Mỹ, Thanh Trị qua và Phụng Hiệp xuống. Cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 60km, chợ nổi Ngã Năm là một trong những nơi đậm nét văn hóa vùng sông nước Nam bộ.

1. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Chợ nổi thuộc thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng, nơi đây buôn bán đầy đủ mọi thứ, nhất là những hoa quả đặc sản miền sông nước. Tới với nơi đây du khách sẽ được thưởng thức về những đặc sản cũng như hiểu thêm về cuộc sống con người nơi đây.

2. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Tên gọi Ngã Năm xuất hiện khi người Pháp đào kênh quản lộ Phụng Hiệp. Nhiều người bắt đầu tụ họp về đây để giao thương, dần dần trở thành nơi buôn bán đặc thù của dân Nam bộ.

Chợ là điểm giao của năm con sông theo các ngả, gồm Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua và Phụng Hiệp xuống. Đây là một trong những chợ nổi lâu đời, nhộn nhịp nhất đồng bằng sông Cửu Long.

3. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Từ mờ sáng, chợ nổi Ngã Năm đã hoạt động. Khu vực trung tâm có đến hàng trăm ghe, tàu đủ loại đậu san sát. Những ngày cuối tuần, lễ, tết chợ càng nhộn nhịp và náo nhiệt hơn.

4. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Mọi hoạt động buôn bán, sinh hoạt đều diễn ra trên ghe.

Ghe lớn, nhỏ từ các nơi đến đây để mua bán, trao đổi đủ loại hàng hóa. Chợ Ngã Năm đóng vai trò đầu mối, các mặt hàng chủ yếu là thực phẩm tươi sống,  trái cây, lúa gạo…

6. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Cây bẹo là hình thức quảng cáo độc đáo ở chợ nổi. Chủ ghe thường treo những mặt hàng tượng trưng và muốn bán lên cây bẹo để người mua từ xa dễ dàng nhìn thấy, tìm đến.

5. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Trái cây miệt vườn là mặt hàng phong phú nhất ở chợ nổi.

7. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Vẻ đẹp mộc mạc đậm chất Nam bộ nơi đây.

Chợ đông vui giữa lời mời gọi của những bạn ghe, hàng quán di động với các món như cháo, bún nước lèo, hủ tiếu, cà phê… Tất cả tạo nên nét đẹp riêng cho chợ nổi Ngã Năm.

8. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Đĩa cơm sườn với giá 10.000 đồng ở chợ nổi.

Không chỉ hòa mình vào hoạt động buôn bán tấp nập trên sông, bạn còn được quan sát cảnh sinh hoạt của những cư dân bản địa. Đời sống nơi đây thường khiến người lần đầu đến sông nước miền Tây cảm giác tò mò.

9. cho-noi-nga-nam-soc-trang-vietintravel

Khi chợ kết thúc, những chiếc ghe lại len lỏi vào kênh rạch khắp nơi để bán lẻ hoặc tấp vào bờ, chuẩn bị cho phiên chợ ngày sau.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

3. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL


 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.


Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com


Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *