5. dam-dong-ho-ha-tien-vietintravel.

Đầm Đông Hồ là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Hà Tiên

15 Tháng Chín, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Đầm Đông Hồ là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Hà Tiên.

Đông Hồ là một đầm nước mặn có diện tích 1.384,36 ha nằm ở phía đông của TP. Hà Tiên, phía hữu ngạn có núi Ngũ Hổ, còn tả ngạn là dãy núi Tô Châu sừng sững soi bóng xuống mặt hồ. Đây là nơi giao thoa giữa sông Giang Thành, kênh Rạch Giá – Hà Tiên và chảy ra biển Tây (vịnh Thái Lan). Từ lâu, Đông Hồ là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Hà Tiên, được du khách trong và ngoài nước biết đến. Đông Hồ đẹp nhất vào những đêm trăng sáng, nền trời không một gợn mây, gió thoảng nhẹ, mặt trăng lên cao in bóng xuống mặt hồ lung linh, huyền ảo.

1. dam-dong-ho-ha-tien-vietintravel

Khác với làn sóng biển nhấp nhô bồng bềnh, nơi đây vô cùng phẳng lặng hiền hòa tạo cho du khách cảm giác thoải mái bình yên nhẹ nhàng. Nhìn mặt hồ êm đềm đôi bờ những dãy núi trập trùng lớn nhỏ vô cùng thơ mộng như chốn bồng lai tiên cảnh. Hồ nước có diện tích khá lớn lên đến hơn 14 km2. Vào những đêm trăng sáng lung linh tỏa sáng mặt hồ nhìn ánh trăng dưới mặt nước êm đềm lung linh huyền ảo như muốn giữ ánh trăng lại không cho đi. Có thể nói Đầm Đông Hồ vô cùng đẹp ẩn chứa sức hút vô cùng mạnh mẽ khiến cho bao nhiêu khách du lịch nếu đến đây một lần thì không thể quên.

2. dam-dong-ho-ha-tien-vietintravel.

Ngược dòng lịch sử, cách đây gần 300 năm, vào ngày rằm, tháng giêng, năm Bính Thìn 1736, Mạc Thiên Tích, vị tổng trấn lúc bấy giờ mở hội hoa đăng thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các đã giới thiệu sách “Hà Tiên Thập Vịnh Cảnh” trong đó có bài “Đông Hồ Ấn Nguyệt”, nghĩa là trăng in xuống hồ đông nổi tiếng đến ngày nay, được 31 thi nhân của thi phái Chiêu Anh Các cùng các danh sĩ cùng thời họa lại với 31 bài thơ.

3. dam-dong-ho-ha-tien-vietintravel.

Đông Hồ không chỉ nổi tiếng là một thắng cảnh thiên nhiên đẹp mà còn ẩn chứa nhiều tiềm năng to lớn để phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó, dễ nhận ra nhất là thế mạnh về du lịch, dịch vụ và nuôi trồng nông – lâm – thủy sản.

4. dam-dong-ho-ha-tien-vietintravel.

Đông Hồ còn là bút hiệu của thi sĩ Lâm Tấn Phác, người con của đất Hà Tiên, một thi nhân tài hoa đã để lại nhiều tác phẩm văn học quý giá cho đời. Thi sĩ Đông Hồ còn là người đầu tiên có công sưu tầm, chú thích và giới thiệu Hà Tiên Thập cảnh Khúc Vịnh của Mạc Thiên Tích đến với công chúng qua sách Văn học Hà Tiên.

5. dam-dong-ho-ha-tien-vietintravel.

Hiện nay, đầm Đông Hồ đã được chính quyền địa phương và người dân sở tại đầu tư để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, kết hợp với tham quan tìm hiểu về cuộc sống cư dân địa phương với nghề chằm lá truyền thống và đánh bắt thủy sản, cùng với thưởng thức các món ăn dân dã rất đổi bình dị. Chắc hẳn sau một chuyến tham quan thú vị như thế sẽ mang lại những cảm xúc nhẹ nhàng, an nhiên, thư thái cho du khách khi đến với xứ thơ miền đất biên thùy cuối trời Tây Nam của Tổ quốc.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau 3 ngày 3 đêm – Về thăm đất mũi

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

4. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

5. Tour du lịch Đồng Tháp – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 5 ngày 4 đêm

6. Tour du lịch Hà Tiên – Châu Đốc 2 ngày 2 đêm.

7. Tour du lịch Hà Tiên – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm.

8. Tour du lịch Đảo Hải Tặc – Hà Tiên 2 ngày 2 đêm.

9. Tour du lịch Gáo Giồng – Châu Đốc – Hà Tiên 3 ngày 2 đêm.

10. Tour du lịch Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *