hon-da-bac-vietintravel.

Hòn Đá Bạc – Chốn Tiên Cảnh Dải Cực Nam Tổ Quốc

27 Tháng Ba, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Hòn Đá Bạc – Chốn Tiên Cảnh Dải Cực Nam Tổ Quốc

Hòn Đá Bạc nằm cạnh đảo Hòn Khoai, là một hòn đảo cách thành phố Cà Mau 50 km theo đường thủy. có tổng diện tích khoảng 6,43ha, gồm 3 hòn đảo lớn nằm cạnh nhau là: hòn Ông Ngộ, hòn Đá Bạc và hòn Đá Lẻ. Cho đến nay, hòn Đá Bạc vẫn giữ nguyên được cảnh đẹp hoang sơ với nhiều hòn đảo kỳ thú.

hon-da-bac-vietintravel.

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những viên đá granit xếp chồng lên nhau với nhiều hình thù độc đáo như: bàn tay tiên, bàn chân tiên, sân tiên, giếng nước tiên. Ngoài ra ở đây còn có đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và lăng Ông Nam Hải. Hiện nay Hòn Đá Bạc thu hút nhiều khách du lịch lui tới bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ thú. Cây cầu nối các hòn đảo để việc di chuyển được dễ dàng, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Những viên đá granit xếp chồng nhau tạo thành các hình thù đặc biệt như:

Giếng Tiên.

Bàn Chân Tiên.

Bàn Tay Tiên,…

Đây còn là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử của dân tộc và được xếp hạng là Di tích Lịch sử Quốc gia.

CNH ĐP HÒN ĐÁ BC

Hòn Đá Bc Cà Mau (hòn chính) gm hai cm đo:

Cụm thứ nhất ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng nguyên sinh, núi đá sừng sững xếp chồng lên nhau và bờ biển tung bọt trắng xóa, đua nhau xô bờ.

1. hon-da-bac-vietintravel

Cụm thứ hai lại sở hữu vẻ đẹp của chốn thần tiên với Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, bàn tay năm ngón bằng đá.

2. hon-da-bac-vietintravel

Đây là những tuyệt tác mà bàn tay thiên nhiên đã nhào nặn để ban tặng nơi đây, khiến du khách tới thăm không khỏi trầm trồ.

3. hon-da-bac-vietintravel

Bên cạnh đó, Hòn Đá Bạc còn có cả một hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú, đa dạng với các mảng rừng và thảm thực vật nguyên sinh vô cùng quý hiếm.

4. hon-da-bac-vietintravel

Theo như tìm hiểu thì người dân nơi đây nói rằng: Vì lúc ra khơi, nhìn từ biển cả, khi nắng chiếu vào, hòn ánh lên một vẻ trắng sáng lấp lánh như bạc nên người dân đặt tên cho hòn là Đá Bạc.

5. hon-da-bac-vietintravel

HỘI TỤ GIÁ TRỊ TÂM LINH:

6. hon-da-bac-vietintravel

8. hon-da-bac-vietintravel

Không chỉ mang những nét chấm phá thiên nhiên vô cùng kì diệu, Hòn Đá Bạc còn mang những giá trị tâm linh của người dân miền biển, cụ thể là Lăng Ông Hải Nam Hải. Với lối kiến trúc thô sơ, bình dị, di tích này ghi lại những truyền thuyết huyền bí về cá Ông cứu người gặp nạn trên biển.

11. hon-da-bac-vietintravel

Du khách đến thăm quan Lăng sẽ được chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lớn mà nhân dân trưng bày để thờ phượng. Vào ngày 23/5 Âm Lịch hằng năm, ngư dân địa phương, những người đang đánh bắt cá ở ngoài biển khơi và khách du lịch thập phương đều đổ về Hòn Đá Bạc dự lễ hội Nghinh Ông để cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an và đánh bắt được mùa.

10. hon-da-bac-vietintravel

9. hon-da-bac-vietintravel

NHNG DU TÍCH LCH S HÒN ĐÁ BC

Còn là nơi ghi lại nhiều dấu ấn trên những trang sử hào hùng của dân tộc. Ngày 7/12/1971, quân và dân xã Khánh Bình Tây đã bức rút một Trung đội pháo binh với cụm pháo 105 ly của địch đặt trên Hòn Đá Bạc, góp phần đánh bại âm mưu bình định của địch và giải phóng hoàn toàn Hòn Đá Bạc.

15. hon-da-bac-vietintravel

Năm 1981, Hòn Đá Bạc là nơi kết thúc chuyên án CM12 kéo dài 4 năm. Chuyên án đã đánh bại cuộc nhập biên phá hoại, âm mưu lật đổ chế độ Xã hội Chủ nghĩa của các đối tượng lưu vong nước ngoài kết hợp với thế lực phản động trong nước do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu.

16. hon-da-bac-vietintravel

Ngày 22/6/2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công nhận di tích: Hòn Đá Bạc – Trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1981- 09/9/1984) là Di tích lịch sử Quốc gia. Bộ Công an và tỉnh Cà Mau đã xây dựng bia kỷniệm chiến tích của quân và dân Khánh Bình Tây anh hùng, Bảo tàng CAND, Tượng đài chiến thắng “Kếhoạch CM12” và Nhà truyền thống tại khu di tích nổi tiếng này. Tất cả những điều đó khiến cho một hòn đảo nhỏ ở xa tít ven bờ biển Cà Mau luôn là điểm đến của nhiều người, khơi dậy tinh thần yêu nước của người dân địa phương cũng như du khách thập phương.

13. hon-da-bac-vietintravel

14. hon-da-bac-vietintravel

ĐA ĐIM ĂN UNG HÒN ĐÁ BC

Vấn đề ăn ung Hòn Đá Bc không phải là một điều quá quan trọng vì bạn sẽ được ngập tràn với hải sản tươi ngon như mực, tôm tít, hàu…cùng với đó là vị cay cay của rượu mỏ quạ.

18. hon-da-bac-vietintravel

Nếu bạn ở lại qua đêm hòn Đá Bạc thì bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời BBQ cực thú vị với bạn bè và người thân. Một điểm cộng cho viăn ung Hòn Đá Bc là giá hải sản ở đây giá khá rẻ như: Hàu chỉ 1.500 – 2.000 đồng/con, giá tôm tít khoảng 1.500 đồng/con, giá mực, cá đối khoảng 2.000 đồng/con…

5. hon-da-bac-vietintravel

Du khác khi đến Hòn Đá Bạc có thể tự mình đi câu cá nâu, cá đối, hay cùng ngư dân lặn xuống biể bắt những con hàu bám chặt vào các hốc đá dưới nước, sau đó thuê bếp, chế biến và thưởng thức hương vị thơm ngon ngay trên đảo. Còn gì thư thái hơn khi được thưởng thức những món hải sản mà tự tay mình bắt lấy giữa chập chùng con sóng nơi tận cùng của Tổ quốc, thả hồn mình theo câu vọng cổ, điệu hò ơ chan hòa.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những quán ăn hải sản tươi ngon với giá rất bình dân.

HƯỚNG DN DI CHUYN TI HÒN ĐÁ BC

19. hon-da-bac-vietintravel

Từ TP Cà Mau đến Hòn Đá Bạc chỉ mất 1h30 phút đi xe ô tô hoặc xe gắn máy theo đường vào khu Vườn Quốc gia U Minh Hạ, qua Co Xáng, Cơi Năm. Nếu đi bằng phương tiện đường thủy, từ TP Cà Mau, xuôi theo dòng kinh Tắc Thủ, sang kinh Hội Đồng Thành về hướng Tây, vượt thêm khoảng 40km nữa là đến xã Khánh Bình Tây, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời. Đi thêm đoạn đường nữa là tới ấp Đá Bạc B, từ xa đã thấy Hòn Đá Bạc như một hòn non bộ“sừng sững” vượt lên trên dãy nhà xóm Kinh Hòn.

20. hon-da-bac-vietintravel.

Hòn Đá Bạc nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau chừng 50km nên bạn có 2 cách để di chuyển tới đây cụ thể:

1. Di Chuyn Ti Hòn Đá Bc Bng Đường Bộ:

Đi bng phương tin cá nhân: Nếu đi xe máy, ô tô tự lái thì bạn chạy theo đường Ngô Quyền cho tới ngã tư giao cắt với tỉnh lộ 961 thì rẽ trái cứ chạy theo con đường này cho tới khi đến xã Khánh Bình Tây. Tới đây bạn chạy qua cây cầu nối giữa đất liền với hòn Đá Bạc là tới được điểm tham quan mong muốn.

22. hon-da-bac-vietintravel.

Đi ô tô khách: Bạn di chuyển tới bến xe của quận 7 để bắt xe đi hòn Đá Bạc. Với lộ trình này bạn di chuyển khoảng 1 tiếng 30 phút và giá vé chỉ 25k/lượt. Sau khi đến bến xe Đá Bạc bạn bắt xe ôm hoặc taxi để vào được trong khu du lịch mất khoảng 10 phút thôi nhé.

2. Di Chuyn Ti Hòn Đá Bc Bng Đường Thy:

+ Đi ca nô: Xuôi theo dòng kinh Tắc Thủ, qua kinh Hội Đồng Thành về phía tây khoảng 40km là đến Hòn Đá Bạc.

17. hon-da-bac-vietintravel

Giá vé vào hòn Đá Bạc cập nhật 2020: Vé vào cổng 20.000 VNĐ/người đối với người lớn, còn trẻ em là 10.000 VNĐ/người.

KHÁCH SN TI HÒN ĐÁ BC

Hon Da Bac Hotel

Với giá giá 437.000 đồng/đêm, khách sạn có nhà hàng, lễ tân phục vụ 24 giờ, dịch vụ giặt là, cung cấp wi-fi miễn phí và đặc biệt là có chỗ đậu xe riêng. Nếu hủy bỏ hoặc sửa đổi thời gian đặt phòng trước 2 ngày, bạn sẽ không bị tính phí.

Một số địa chỉ khách sạn gần Hòn Đá Bạc bạn có thể nghỉ chân qua đêm là:

+ Khách sạn Ozon: Giá phòng khoảng 285.000 VNĐ/đêm: Địa chỉ: Ấp Chống Mỹ, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, Cà Mau – Số điện thoại: 07803.876868

+ Khách sạn Best CM: Gía phòng khoảng 380.000 VNĐ/đêm: Địa chỉ: 463 Nguyễn Trãi, TP Cà Mau – Số điện thoại: 07803.829626.

THI GIAN THÍCH HP NHT NÊN ĐI HÒN ĐÁ BC:

Thời tiết của Cà Mau đậm chất Nam Bộ với hai mùa mưa, khô rõ rệt. Thi đim thích hp nht đ đến hòn Đá Bc là vào các tháng mùa khô tức từ tháng 12 tới tháng 4 hằng năm. Vào thời điểm này thời tiết khô ráo, không mưa tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để du khách tham quan, khám phá. Theo kinh nghim du lch hòn Đá Bc 2020 thì nếu muốn tránh những ngày đông đúc thì bạn không nên đi vào dịp cuối tuần nhé vì khi này du khách đổ về đây rất đông.

25. hon-da-bac-vietintravel.

MT S HÌNH NH TI HÒN ĐÁ BC:

hon-da-bac-vietintravel.

2. hon-da-bac-vietintravel

22. hon-da-bac-vietintravel.

25. hon-da-bac-vietintravel.

THÔNG TIN V HÒN ĐÁ BC:

Đa Ch: xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau

Đin Thoi: (0290) 3897 611

Giá vào cng: Miễn phí

Gi M Ca: 7:00 (AM) – 19:00 (PM)

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Hòn Đá Bạc Cà Mau 2020 đơn giản thú vị hi vọng bạn đã có thêm điểm dừng chân trong chuyến du lịch sắp tới. Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc thú vị để về chia sẻ với chúng tôi vì dulichfun rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau 3 ngày 3 đêm – Về thăm đất mũi

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

4. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

5. Tour du lịch Đồng Tháp – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 5 ngày 4 đêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL


 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.


Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com


Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *