1. kham-pha-rung-duoc-ca-mau-vietintravel

Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn

1 Tháng Năm, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn.

Cà Mau nổi tiếng bởi nơi đây chất chứa nhiều giá trị du lịch, sinh thái của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tại đây, khách du lịch có thể trải nghiệm những ngày nghỉ vô cùng tuyệt vời khi đến thăm vùng đất Cà Mau. Nơi cuối cùng bản đồ Việt Nam.

Khu du lịch sinh thái 184 nằm giữa khu rừng đước thuộc ấp Chà Là, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, có diện tích 252 ha. Trong đó, bao gồm khu bảo tồn nghiêm ngặt và vùng đệm. Đây là khu rừng mang nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau.

1. kham-pha-rung-duoc-ca-mau-vietintravel

Khu bảo tồn đa dạng sinh học 184 có 44 loài thực vật, trong đó có 32 loài đặc trưng cho hệ sinh thái rừng ngập mặn, chiếm ưu thế là cây đước trên 20 năm tuổi. Đặc biệt có một số loài quý hiếm như cóc trắng, đưng, sú, vẹt; có 6 loài chim, 5 loài thú, 2 loài bò sát, 2 loài lưỡng thê. Hệ động, thực vật được bảo tồn để phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu, tham quan, du lịch. Dưới tán rừng, các loài động vật rất phong phú với sự hiện diện của đông đảo của những bầy khỉ, voọc, sóc, chồn, rái cá…

Cà Mau nổi tiếng bởi nơi đây chất chứa nhiều giá trị du lịch, sinh thái của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tại đây, khách du lịch có thể trải nghiệm những ngày nghỉ vô cùng tuyệt vời khi đến thăm vùng đất Cà Mau. Nơi cuối cùng bản đồ Việt Nam.

2. kham-pha-rung-duoc-ca-mau-vietintravel

Khi ghé thăm Cà Mau, khách du lịch không thể bỏ qua Rừng nước Năm Căn. Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang huyện Năm Căn có diện tích 6.300 ha, trong đó khu bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn có diện tích 252 ha. Đang được phát triển trở thành khu du lịch sinh thái hàng đầu của miền Tây Nam Bộ.

Khách du lịch muốn đến tham quan khu đa dạng sinh học phải đi qua một con đường với hàng ngàn cây đước ven đường. Chúng như muốn chào đón mọi người đến tham quan vùng đất nơi nó đang tồn tại. Khu đa dạng sinh học này là nơi bảo tồn và phát triển, bảo vệ các loài động vật quý hiếm nên ở đây có nhiều cây cối, động vật quý hiếm sinh sống. Đây là khu vườn ngự lâm với phong cảnh hữu tình, đưa con người đến với sự bình yên sau những thăng trầm trong công việc.

3. kham-pha-rung-duoc-ca-mau-vietintravel

Giữa khu rừng có một máng chim, có nhiều loài chim về trú ngụ, sinh sản. Trong đó, tiêu biểu nhất là cò và vạc lên đến hàng ngàn cá thể cùng với nhiều loại khác như lắc nước, ốc cao, trích đến những loài chim lớn hơn như giang sen, già đẩy cũng về đây xây tổ. Nơi đây, còn là môi trường thuận lợi cho nhiều loài bò sát như rắn hổ đước, hổ mây, đẻn, kỳ đà… các loài lưỡng thê, giáp xác, nhuyễn thể sinh sôi, phát triển.

Ngoài ra, khi đến tham quan khu sinh thái này, khách du lịch còn có thể chèo thuyền đi sâu vào rừng ngập mặn để cảm nhận vẻ đẹp mà nó mang lại. Những đàn khỉ nô đùa trên những cành cây không còn xa lạ khi đến với nơi đây.

4. kham-pha-rung-duoc-ca-mau-vietintravel

Tối đến, khách du lịch có thể nghĩ ngơi ở các ngôi nhà trong rừng. Cùng gia đình, người thân bắt đầu những bữa tiệc tuy dân dã nhưng vô cùng đậm chất miền sông nước. Sẽ để lại cho chúng ta những kỷ niệm khó quên khi đến tham quan nơi đây.

Khu bảo tồn đa dạng sinh học được đầu tư xây dựng hệ thống cầu xuyên rừng, nhà hàng… để phục vụ du khách.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau 3 ngày 3 đêm – Về thăm đất mũi

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

4. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

5. Tour du lịch Đồng Tháp – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 5 ngày 4 đêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL


 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.


Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com


Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *