1. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel

Làng Hoa Bà Bộ Là Một Trong Những Điểm Du Lịch Cần Thơ

24 Tháng Tám, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Làng Hoa Bà Bộ Là Một Trong Những Điểm Du Lịch Cần Thơ 

Giới Thiệu Khái Quát Về Làng Hoa Bà Bộ.

Nhắc đến hoa, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt. Ít ai nghĩ miền Tây sông nước như Cần Thơ cũng có những vườn hoa lớn, cung cấp hoa Tết cho thị trường trong và ngoài thành phố. Đây cũng là nơi giúp du khách ghé thăm miền Tây có dịp thưởng hoa ngắm cảnh và tìm hiểu về làng hoa Bà Bộ. Làng hoa Bà Bộ có thể được xem là một trong những điểm Du lịch Cần Thơ khá thú vị, góp phần làm phong phú thêm các chuyến du lịch miệt vườn Bình Phó B của quận Bình Thủy. Làng hoa này hình thành cũng từ khá lâu rồi, khi người được cho là khởi xướng nghề trồng hoa ở đây là vào khoảng năm 1940. Tính từ thời điểm đầu tiên ấy, đến nay Làng hoa Bà Bộ đã gần 100 năm tuổi chứ chẳng ít. Trải qua một hành trình khá dài có vẻ hơi thầm lặng, Làng hoa Bà Bộ nay lộ diện với sắc màu tươi tắn, trở thành một nét đẹp đặc trưng của Cần Thơ, ngoài vai trò phát triển kinh tế của nhà nông như vốn dĩ. 

3. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel.jpg

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Ở thời điểm 2013, Làng hoa Bà Bộ có gần 250 hộ trồng hoa trên tổng diện tích đất trồng là gần 20ha. Các loại hoa chủ yếu được trồng ở Làng hoa Bà Bộ là hoa cúc, cúc vạn thọ, hoa giấy, hoa trang, hoa hướng dương, hoa mai vàng và cả hoa hồng. Mỗi năm có giống hoa mới mà thị trường tiêu thụ thịnh hành, thì bà con nông dân cũng đều nhanh chóng cập nhập, mua giống mới để trồng. Hiện tại, Làng hoa Bà Bộ cũng đã có những tỉ phú hoa, đầu tư mạnh cho các loại hoa kiểng có giá trị nghệ thuật như mai vàng nhiều tuổi hay nguyệt quế…Hàng năm, cứ vào độ cận tết các vườn hoa khoe sắc rực rỡ lại trở thành điểm tham quan đầy thu hút với du khách bốn phương đổ về thăm và thưởng hoa. Nhất là khi đến thời điểm vận chuyển hoa để bán ra thị trường để nhà nhà chuẩn bị đón xuân, du khách lại được dịp ngắm những ghe thuyền hoa tấp nập trên sông và những xe hoa rực rỡ qua lại trên đường.

4. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel.jpg

Làng hoa Bà Bộ được xem như một trong những điểm du lịch Cần Thơ khá thú vị góp phần làm phong phú thêm các chuyến du lịch miệt vườn tại quận Bình Thủy. Năm 2015, nơi đây đã có gần 250 hộ trồng hoa với những loại hoa chủ yếu là cúc vạn thọ, hướng dương, hoa trang, hoa mai vàng và hoa hồng.

Với diện tích đất trồng gần 20 ha, đến đây du khách hoàn toàn có thể thoải mái nhìn ngắm và chụp những bức hình đẹp kỉ niệm với từng vườn hoa khác nhau.

5. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel.jpg

Khi du lịch ở Cần Thơ được quan tâm ngày càng nhiều, các điểm đến như Làng hoa Bà Bộ trở nên nhộn nhịp, ngay cả thời điểm không đúng vào mùa hoa. Đến thăm làng hoa này, du khách không chỉ đơn giản có những khoảnh khắc tuyệt vời để thưởng hoa ngắm cảnh, mà còn được dịp tìm hiểu về làng hoa. Có thời gian để hiểu, du khách sẽ càng cảm thấy như bị thu hút hơn bởi những nhà vườn trồng hoa giản dị, và thán phục họ như những nghệ nhân tài ba, lèo lái thật khéo léo nghề trồng hoa vốn đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật, cùng sự kiên trì nhẫn nại của họ theo thời ngày tháng, để biến nơi này thành một làng hoa truyền thống giá trị như bây giờ.

2. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel.jpg

Tham Quan Du Lịch Làng Hoa Bà Bộ.

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km, làng hoa Bà Bộ có lịch sử trồng hoa gần 100 năm. Ông Tám Hoài (quê ở Đồng Tháp) là người khởi xướng ra phong trào trồng hoa ở Ba Bộ. Năm 1940, ông qua Cần Thơ lập nghiệp, mang theo một số hạt giống trồng thử nghiệm rồi dần dần phổ biến cho bà con. Nối tiếp ông có ông Năm Bông, Sáu Dơi, Tư Mẹo, Tư Lô… Đây đều là những nghệ nhân tiền bối, có nhiều công lao đối với việc hình thành và phát triển làng hoa truyền thống này. Hiện nay có khoảng hơn 200 hộ dân đang trồng hoa tại khu vực.

6. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel.jpg

Làng hoa Bà Bộ chuyên khai thác các loài hoa, cây cảnh được người miền Tây yêu thích như mai vàng, cúc, mâm xôi, cúc đồng tiền, hướng dương,… Dạo gần đây, làng hoa Bà Bộ đã bắt đầu nhập nhiều giống mới về với nhiều loại và màu sắc phong phú hơn.

Các loại hoa kiểng cũng được đầu tư mạnh. Hằng năm, đến đợt gần Tết là các vườn hoa thi nhau khoe sắc rực rỡ, thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan từ nhiều nơi. Những ghe thuyền chở đầy hoa dập dìu trên mặt nước để vận chuyển hoa mùa Tết đã trở thành một nét đặc sắc của Cần Thơ, tạo nên bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp.

7. lang_hoa_ba_bo_can_tho_vietintravel.jpg

Một điều đặc biệt mang đậm nét hào sảng dễ thương của người miền Tây khi ghé thăm làng hoa là sau khi hỏi chủ vườn, bạn có thể xin vào xem hoa tự do, miễn chú ý cẩn thận không làm hỏng hoa của người dân. Làng hoa truyền thống Bà Bộ nằm về phía tay phải sau khi qua cầu Bà Bộ khoảng 500m. 

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau 3 ngày 3 đêm – Về thăm đất mũi

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

4. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

5. Tour du lịch Đồng Tháp – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 5 ngày 4 đêm

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *