4. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel.

Mũi Ông Đội với những bãi cát trắng mịn trải dài

24 Tháng Chín, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Mũi Ông Đội với những bãi cát trắng mịn trải dài.

Tương truyền rằng vào năm 1782, trên bước đường bôn tẩu của mình, Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi, ngài lên một chiếc thuyền nhỏ tẩu thoát, khi lên thuyền ghe bị vướng không kéo lên được, có một viên đội ( Đội Trị) nhảy xuống nước mò gỡ neo, khi thuyền đi thoát được thì đội này cũng hy sinh. 

1. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel

Từ đó Gia Long đặt tên là mũi Ông Đội.

Với vẻ đẹp hoang sơ mà không kém phần thơ mộng với những bãi cát trắng mịn trải dài, nhiều ghềnh đá đẹp cùng những rặng san hô lung linh sắc màu… Mũi Ông Đội trở thành điểm đến tuyệt đẹp không thể bỏ qua một khi đã đặt chân đến Phú Quốc. Là rẻo đất hai mặt giáp biển, Mũi Ông Đội sở hữu vị trí rất đặc biệt, là nơi hiếm có trên thế giới mà du khách có thể ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một tọa độ.

2. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel.

Đằng sau cái tên Mũi Ông Đội cũng là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa gắn liền với cuộc chiến đấu đi vào lịch sử của vua Gia Long. Chuyện kể về giai đoạn cuộc khởi nghĩa Tây Sơn đang trong thời kỳ “nước sôi lửa bỏng” nhất. Lúc đó Nguyễn Ánh (tức vua Gia Long) trên hành trình trốn khỏi sự truy sát của nghĩa quân đã đi tới đảo Phú Quốc.

3. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel.

Khi thuyền vừa cập mũi này thì vướng vào tảng đá ngầm không thể di chuyển được nữa, đằng sau là quân Tây Sơn đang nhanh chóng tiến tới. Trước tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”, một viên cai đội đã nhảy xuống biển gỡ neo cho thuyền rời bến. Nguyễn Ánh thoát nạn nhưng viên cai đội thì bị biển nhấn chìm. Sau đó, cuộc khởi nghĩa kết thúc thằng lợi, Nguyễn Ánh lên làm vua. Và để tưởng nhớ người đã cứu sống mình năm đó, Nguyễn Ánh đã quay trở lại mũi đất này làm lễ tạ ơn và đặt lại tên cho mũi đất đó là mũi Ông Đội.

4. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel.

Ngày nay, Mũi Ông Đội là địa danh nằm tại thị trấn An Thới – Phú Quốc, cuốn hút du khách không chỉ bởi cảnh quan độc đáo, những nét hoang sơ chưa chịu tác động của con người mà còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động khám phá.

5. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel.

Nơi đây có bãi cát trắng mịn, các ghềnh đá, bãi đá hùng vĩ và những rặng san hô nhiệt đới đa sắc màu… mang tới trải nghiệm chưa từng có về một thiên đường biển nhiệt đới “có 1 không 2” trên thế giới. Đây cũng là điểm lý tưởng dành cho các du khách có sở thích câu cá.

6. mui-ong-doi-phu-quoc-vietintravel.

Ngoài ra, vùng biển nơi đây không chỉ đẹp mà còn khá tĩnh lặng. Trong khi những bãi biển khác trên đảo Phú Quốc nhiều khi không thể lặn ngắm san hô vào những ngày sóng lớn thì tại mũi Ông Đội, hoạt động này có thể tiến hàng bất kỳ lúc nào bởi biển nơi đây quanh năm yên bình và ít gió lớn.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Đảo Ngọc Phú Quốc.

2. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – khởi hành cảng Rạch Giá

3. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – Đảo Ngọc Việt Nam.

4. Tour du lịch đảo Thổ Chu – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – thiên đường biển bảo

5. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Hòn Đảo Ngọc.

6. Tour du lịch Hà Tiên – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – tàu cao tốc.

7. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm Hòn Đảo Ngọc.

8. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – bằng tàu cao tốc 5 sao

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *