1. ruou-mo-qua-ha-tien-vietintravel

Rượu mỏ quạ đặc sản độc đáo của đất Hà Tiên dành cho ai yêu Rượu

21 Tháng Chín, 2020
VĂN HOÁ ẨM THỰC

Rượu mỏ quạ đặc sản độc đáo của đất Hà Tiên dành cho ai yêu Rượu

Rượu mỏ quạ có thể được xem làm một trong những nét chấm phá đặc biệt trong ẩm thực đặc sản Hà Tiên. Rượu mỏ quạ được làm từ cây mỏ quạ. Đây là loại cây đặc biệt có qủa giả màu xanh. Quả mỏ quạ chứa đầy nhựa bên trong màu trắng như sữa. Và bên trong còn chứa chất mùn, kiến làm tổ. Rễ mỏ quạ phát triển trong những trái giả để hút chất dinh dưỡng. Lá mỏ quạ màu xanh, có hình dáng khá nhỏ, hoa có đường kính khoảng 3 – 4 mm và có 5 cánh màu hồng tím.

1. ruou-mo-qua-ha-tien-vietintravel

Rượu mỏ quạ được chế biến bằng cách ngâm trực tiếp với rượu đế. Nếu hương vị người dùng thích có vị thuốc Nam hoặc thuốc Bắc thì có thể cho thêm các vị thuốc vào để tăng chất bổ dưỡng. Để giảm vị đắng nếu thấy Rượu mỏ quạ khó uống thì nhiều người còn cho vị ngọt để giảm đắng. Ngoài thân cây mỏ quạ thì lá, thân, rễ cũng có thể ngâm rượu. Cây mỏ quạ khô hay tươi đều có thể ngâm ra hương vị ngon thơm tuyệt vời.

2. ruou-mo-qua-ha-tien-vietintravel

Tuy nhiên, Rượu mỏ quạ để đảm bảo vị thơm ngon thì nên rửa sạch, phơi khoảng 2 nắng sương thì tốt hơn.  Đặc biệt ngâm Rượu mỏ quạ khi còn nguyên tổ kiến. Rượu thì nên chọn loại nồng độ khoảng 40 đến 50 độ. Tất cả ngâm trong từ 15 ngày là có thể dùng được. Để Rượu mỏ quạ đạt độ đẹp mắt thì rượu phải có màu đỏ đậm. Hương vị trên lưỡi phải cảm nhận vị đắng và mùi hương đặc trưng của trái mỏ quả thì mới đạt chất lượng.

3. ruou-mo-qua-ha-tien-vietintravel

Rượu mỏ quạ được nhiều người dân bản địa cũng như du khách thích thú thưởng thức bởi Rượu mỏ quạ là một loại thuốc rượu dùng để trị đau lưng, nhức mỏi, trừ phong thấp, hoạt huyết và giảm đau rất hiệu quả. Ngoài ra, Rượu mỏ quạ còn có tác dụng rất tốt với cánh mày râu bởi nó tăng sinh lực cho phái mạnh.

Tuy nhiên, du khách khi sử dụng Rượu mỏ quạ cũng cần chú ý liều lượng để đảm bảo tác dụng. Trong các bữa ăn chỉ uống từ 1 đến 2 ly nhỏ. Không uống Rượu mỏ quạ khi bụng đói. Có như thế Rượu mỏ quạ mới phát huy tác dụng.

4. ruou-mo-qua-ha-tien-vietintravel

Nếu đến tham quan Hà Tiên thì bạn không nên bỏ qua việc mua 1 vài chai Rượu mỏ quạ làm quà cho bạn bè, người thân. Bởi Rượu mỏ quạ là một trong những vị thuốc quý, đặc sản Hà Tiên, góp phần thêm vẻ độc đáo cho ẩm thực Hà Tiên đấy bạn.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Cà Mau 3 ngày 3 đêm – Về thăm đất mũi

2. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm

3. Tour du lịch Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 4 ngày 4 đêm

4. Tour du lịch Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 4 ngày 3 đêm

5. Tour du lịch Đồng Tháp – Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 5 ngày 4 đêm

6. Tour du lịch Hà Tiên – Châu Đốc 2 ngày 2 đêm.

7. Tour du lịch Hà Tiên – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm.

8. Tour du lịch Đảo Hải Tặc – Hà Tiên 2 ngày 2 đêm.

9. Tour du lịch Gáo Giồng – Châu Đốc – Hà Tiên 3 ngày 2 đêm.

10. Tour du lịch Châu Đốc – Hà Tiên – Cần Thơ 3 ngày 3 đêm.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *