1. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Vườn tiêu Phú Quốc nổi tiếng với những vườn tiêu lớn và đẹp mắt

5 Tháng Mười, 2020
DU LỊCH TRONG NƯỚC

Vườn tiêu Phú Quốc nổi tiếng với những vườn tiêu lớn và đẹp mắt

Phú Quốc nổi tiếng với những vườn tiêu lớn và đẹp mắt nên ngoài ghé để mua tiêu, du khách còn đến đây để tham quan, chụp những bức hình đẹp, nghe chủ vựa tiêu kể về quá trình trồng cho đến thu hoạch tiêu, tận mắt ngắm nhìn những chùm tiêu chín mọng đỏ trên cây.

1. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Bước chân vào vườn tiêu Phú Quốc, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi ngắm nhìn những chùm tiêu chín đỏ trên cây. Tiêu ra trái từng chùm và được hái xuống đựng trong cần xé lớn, đổ ra phơi khô dưới nắng.Không thể tưởng tượng được giữa hòn đảo xa xôi lại có những cánh vườn xanh ngát như vậy.

2. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Trái tiêu từ màu đỏ ối đổi sang màu đen đậm. Tiêu được phơi ít nhất mười hôm rồi mới sàng sẩy cho sạch bụi. Những vùng trồng tiêu nhiều nhất ở Phú Quốc là ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây và Khu Tượng.

3. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Nguồn gốc những người trồng tiêu?

Hầu hết những chủ vườn tiêu là người Hải Nam, ngày xưa theo tàu buôn từ Hải Nam đến Phú Quốc (người Ba tàu). Khi đến với đảo, trong vô vàn khó khăn, họ đã tìm ra loại cây phù hợp với thổ nhưỡng nơi đây. Loài cây đem lại sản phẩm đặc trưng không nơi đâu có được – Hồ tiêu. Ngày nay, các vườn tiêu của Phú Quốc không những có giá trị rất lớn về kinh tế mà còn được đưa vào danh mục điểm tham quan du lịch của huyện đảo Phú Quốc.

4. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Hiện nay, huyện Phú Quốc đã xây dựng nhãn hiệu tập thể cho “Hồ tiêu Phú Quốc”, đảm bảo giá trị của sản phẩm tương xứng với chất lượng vốn có của nó. Đồng thời có chính sách, cơ chế giữ vững, và phát triển nhãn hiệu tập thể này, đáp ứng sự kỳ vọng, mong đợi của người trồng tiêu ở Phú Quốc bao đời nay.

5. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Lãnh đạo huyện Phú Quốc đã nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành sản xuất, tăng giá trị lợi nhuận cho người trồng tiêu.

Tiêu Phú Quốc có gì đặc biệt

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng về chất lượng do hạt mẩy, vỏ mỏng, ruột đặc, cay nồng và thơm không đâu sánh bằng. Đây được coi là một trong những đặc sản của Phú Quốc. Tiêu được trồng ở khắp nơi trên đảo với tổng diện tích lên đến 470 ha, sản lượng 1250tấn/năm (2007). Tieu được trồng nhiều nhất là Khu Tượng, cách thị trấn Đương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

6. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Du khách có thể dừng chân chụp ảnh và tham quan một vườn tiêu ở đây trên đường đi Bắc đảo. Hoặc cũng có thể thăm vườn tiêu ở khu vực Suối Đá, trên đường đi thăm làng chài Hàm Ninh. Vài năm trở lại đây, cây tiêu Phú Quốc có giá trở lại. Hiện giá tiêu ngon phổ biến khoảng 300.000đ/kg. 

7. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Cũng như nước mắm, tiêu Phú Quốc cũng có quy định chỉ dẫn địa lý và định hướng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng cay nồng có vị thơm đậm hơn những loại tiêu trồng ở xứ khác.

Du Khách có thể thăm quan vườn tiêu ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà vườn cho du khách đến thăm quan, thưởng thức và mua tiêu về làm quà. Khi vào các điểm thăm quan này quý khách có thể tha hồ chụp hình với những vườn tiêu xanh ngát. Quý khách sẽ được giới thiệu và hướng dẫn phân biệt các loại tiêu, làm sao lựa được tiêu ngon về làm quà. Ở các nhà vườn cũng có chế biến 1 số sản phẩm từ tiêu: muối tiêu, tiêu ngào đường,…. khá hấp dẫn. Một số địa chỉ để du khách có thể thăm quan:

8. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

  • Vườn tiêu suối đá: Nằm trên đường 30/04 kéo dài, cách trung tâm thị trấn dương đông hơn 1km: Vườn tiêu ngọc hà, Đức Minh, Đức Thạnh……
  • Vườn tiêu suối lớn: Nằm trên đường từ dương đông đi an thới (bãi sao): Vườn tiêu hồng anh….
  • Vườn tiêu khu tượng: Nơi đây có nhiều tiêu và ngon nhất nhưng nằm trên đường đi Xã bãi thơm, cách trung tâm thị trấn hơn 30km
  • Vườn tiêu phía bắc đảo: trên đường đi Gành dầu (vinpearl) có 1 số vườn tiêu dọc đường đi các bạn có thể ghé thăm quan.

9. vuon-tieu-phu-quoc-vietintravel

Những người dân lúc nào cũng thân thiện chào mời bạn tới thăm những vườn tiêu xanh mượt của họ. Tham quan xong bạn có thể mua một ít hồ tiêu khô về làm quà tặng người thân.

MỘT SỐ TOUR DU LỊCH THAM KHẢO:

1. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Đảo Ngọc Phú Quốc.

2. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – khởi hành cảng Rạch Giá

3. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – Đảo Ngọc Việt Nam.

4. Tour du lịch đảo Thổ Chu – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – thiên đường biển bảo

5. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm – Hòn Đảo Ngọc.

6. Tour du lịch Hà Tiên – Phú Quốc 4 ngày 4 đêm – tàu cao tốc.

7. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm Hòn Đảo Ngọc.

8. Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm – bằng tàu cao tốc 5 sao

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETINTRAVEL

 Địa Chỉ: 49B Trương Văn Thành, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP. HCM.

Mail: info@vietintravel.com – Website: vietintravel.com

Tel: +84 28 627 111 32 - Hotline: 0938 59 59 90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *